Đường dẫn truy cập

TT Obama thảo luận về phát triển với các nhà lãnh đạo châu Phi


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã dự một buổi cơm trưa vừa ăn vừa làm việc với các nhà lãnh đạo các nước vùng nam sa mạc Sahara, bên lề hội nghị của Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc Susan Rice cho biết trước cuộc họp này là Hoa Kỳ sẽ tập trung làm việc trong quan hệ đối tác với các chính phủ châu Phi như thế nào để củng cố sự phát triển xã hội và kinh tế của châu Phi.

Bà Rice nói rằng có 3 vấn đề chính được thảo luận, trong đó có vấn đề tạo công ăn việc làm, tạo bầu không khí thuận lợi hơn cho thương mại và đầu tư, và cải thiện khu vực nông nghiệp để có thể nuôi ăn thêm dân.

Tổng thống Obama trước đó đã kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Phi bài trừ tham nhũng và phát huy chế độ pháp quyền nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.

Tổng thống Obama đã đến thăm vùng nam sa mạc Sahara một lần: đó là chuyến đi thăm Ghana hồi tháng bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG