Đường dẫn truy cập

Tổng thống Hoa Kỳ họp với lãnh đạo Israel, Palestine


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama mở cuộc họp chung với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine tại New York vào ngày hôm nay, trong nỗ lực khởi động lại cuộc hòa đàm vùng Trung Đông.

Tất cả mọi phía đều thận trọng không nêu lên hy vọng về cuộc họp sẽ diễn ra bên lề khóa họp thường niên của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Hôm qua, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Robert Gibbs, nói rằng các giới chức Hoa Kỳ không hy vọng nhiều về khả năng đạt được một khai thông.

Một phát ngôn viên của Thủ Tướng Israel nói rằng, ông Netanyahu sẽ không nhượng bộ đòi hỏi của Hoa Kỳ và người Palestine về việc đình chỉ hoạt động xây dựng khu định cư của Israel.

Trong cuộc họp ngày hôm nay, Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas chắc sẽ vẫn giữ vấn đề xây dựng khu định cư như là một điều kiện quan trọng cho việc tái khởi động cuộc hòa đàm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG