Đường dẫn truy cập

TT Obama cảnh báo về nạn biến đổi khí hậu


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng việc không hành động để đối phó với nạn biến đổi khí hậu có thể khiến cho các thế hệ tương lai phải gánh chịu điều mà ông gọi là 'tai ương không thể đảo ngược'.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã hối thúc hơn 90 nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu ở New York hãy sát cánh với nhau để giải quyết vấn đề này.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc ông Ban Ki Moon đã triệu tập hội nghị này và đã khai mạc cuộc họp trong ngày hôm nay với tuyên bố cho rằng không hành động là 'một điều không thể bào chữa về mặt đạo đức'.

Các giới chức hy vọng sẽ có được tiến bộ về một hiệp ước toàn cầu về khí hậu mà các chính phủ dự trù đúc kết trong hội nghị diễn ra tại Đan mạch vào tháng 12 tới đây.

Ông Obama nói rằng Hoa Kỳ có 'quyết tâm hành động' và đã đặt vấn đề khí hậu làm ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự ngoại giao với các nước trên khắp thế giới, từ Trung Quốc và Ấn Ðộ cho tới Brazil và Mexico.

Tổng thống Obama cho rằng vấn đề này ảnh hưởng tới an ninh và ổn định của tất cả mọi nước.

Ông Obama cảnh báo rằng mọi người không nên có ảo tưởng là sẽ dễ dàng để các nhà lãnh đạo thế giới đạt được một thỏa thuận về biến đổi khí hậu tại hội nghị ở Copenhagen vào tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG