Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pháp bắt di dân tại Calais


Cảnh sát Pháp đã bắt giữ khoảng 300 di dân trong một cuộc bố ráp vào lúc sáng sớm tại một trại tạm trú thường được biết tới với cái tên 'rừng rậm'.

Hôm nay, những người bênh vực di dân đã đứng thành một vòng đai để tìm cách ngăn chặn vụ trục xuất tại thành phố cảng Calais.

Nhưng nhà chức trách đã tràn qua hàng rào người này để kéo các di dân ra. Hầu hết các di dân vừa kể tới từ Afghanistan.

Nhiều người đàn ông và bé trai đã kêu khóc khi họ bị dẫn ra khỏi những lều tạm trú ọp ẹp, những nhà bếp và đền thờ tạm mà họ dựng lên tại khu được gọi là 'rừng rậm' này.

Nhà chức trách Pháp nói rằng thành phố lều vải này thiếu vệ sinh và đã trở thành nơi ẩn náu của các băng đảng tội phạm đưa lậu người vào lãnh thổ Pháp.

Nhưng các di dân nói họ không có nơi nào khác để đi. Và các tổ chức nhân đạo nói rằng vụ trục xuất này sẽ chỉ di chuyển các di dân bất hợp pháp tới một khu vực khác trong vùng Calais.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG