Đường dẫn truy cập

Honduras: TT bị lật đổ trở về thủ đô


Tổng thống bị lật đổ của Honduras, ông Manuel Zelaya đã trở về thủ đô Tegucigalpa, của Hondura và được tạm trú trong Ðại sứ quán Brazil để tránh khỏi bị bắt.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ hai, ông Zelaya nói ông trở về Honduras để lấy lại ghế tổng thống, phù hợp với ý nguyện của nhân dân. Ông đòi mở một cuộc đối thoại quốc gia.

Các tin ban đầu nói rằng ông Zeelaya đã trở về nước nhưng không biết chính xác ông ở đâu. Ðám đông ủng hộ ông tụ họp ở bên ngoài trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Tegucigalpa giữa lúc có tin là ông đang ở trong tòa nhà đó.

Một phát ngôn viên cho bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Ian Kelly nói Hoa Kỳ lập lại lời kêu gọi hầu như hàng ngày những người ủng hộ cho ông Zeelaya cũng như cho Tổng thống lâm thời Roberto Micheletti hãy tự chế và tránh các hành vi có thể gây bạo động.

Phát ngôn viên Kelly nói thêm rằng Hoa Kỳ vẫn coi ông Zelaya là nhà lãnh đạo của Honduras được bầu lên một cách dân chủ và hợp hiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG