Đường dẫn truy cập

Cuba: Hàng trăm ngàn người dự buổi hòa nhạc


Hàng trăm ngàn người Cuba qui tụ đến Quảng Trường Cách mạng trong thủ đô Havana để nghe hòa nhạc. Buổi hòa nhạc có tên là ‘Hòa Bình Vô Biên Giới' do ca sĩ nhạc rock người Colombia Juanes tổ chức.

Juanes nói rằng ông tổ chức buổi hòa nhạc nhằm giúp xây các cầu nối giữa người dân Cuba trong nước và những người Cuba sống lưu vong.

Cùng trình diễn với Juanes trong buổi hòa nhạc là các ngôi sao âm nhạc của châu Mỹ La Tinh, trong đó có Olga Tanon, Los Van Van và các nghệ sĩ khác.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật do kênh truyền hình tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ là Univision thực hiện, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng các sự kiện như hòa nhạc chẳng hạn không phương hại gì cho quan hệ Mỹ-Cuba, tuy vậy ông đã thận trong khi nhận định rằng chúng giúp được đến mức nào.

Ca sĩ Juanes nhận định show của mình là 'thêm một hạt cát để cải thiện các quan hệ thông qua nghệ thuật.'

Tại thành phố Miami trong bang Florida của Mỹ, nơi ca sĩ này có một căn nhà, những người phản đối đã tụ họp đập vỡ các dĩa nhạc của ông và cáo giác ông ủng hộ chính phủ cộng sản Cuba. Tin cho hay Juanes còn nhận được lời đe dọa đến tính mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG