Đường dẫn truy cập

Ðài Loan chiếu phim tài liệu gây tranh cãi về người Uighur


Hôm nay, thành phố lớn thứ nhì tại Đài Loan loan báo rằng họ sẽ chiếu một bộ phim tài liệu về người lãnh đạo Uighur sống lưu vong Rebiya Kadeer, mặc dầu có sự phản đối của Trung Quốc.

Cuốn phim mang tên, Mười Điều Kiện của Tình Yêu, sẽ được trình chiếu vào những ngày Thứ Ba và Thứ Tư tại thành phố cảng Cao Hùng của Đài Loan.

Chính phủ Bắc Kinh đã gọi bà Kadeer là một kẻ tội phạm và tố cáo bà là kích động những cuộc bạo động sắc tộc tại Tân Cương, vùng viễn tây của Trung Quốc, hồi tháng Bảy năm nay, làm khoảng 200 người thiệt mạng.

Bộ phim tài liệu này theo dự trù sẽ được trình chiếu trong buổi liên hoan phim tại Cao Hùng từ ngày 16 tới ngày 29 tháng 10.

Nhưng các giới chức thành phố đã quyết định chiếu bộ phim vừa kể trong tuần này để làm giảm nhẹ tính cách gây tranh cãi.

Chính phủ Bắc Kinh đã cực lực phản đối vụ chiếu cuốn phim vừa kể mới đây tại Úc và chuyến viếng thăm Australia của bà Kadeer.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG