Đường dẫn truy cập

Thái Lan: Biểu tình đánh dấu 3 năm đảo chính


Trên 20 ngàn người ủng hộ cựu Thủ tướng Thái Lan lưu vong Thaksin Shinawatra đã bất chấp mưa gió và nước ngập trong thủ đô Bangkok kéo đến nghe ông nói về các cuộc bầu cử mới qua đường nối kết video.

Cuộc mít tinh hôm thứ bảy của phe 'Áo đỏ' ủng hộ ông Thaksin, diễn ra vào ngày kỷ niệm năm thứ ba ông bị quân đội lật đổ.

Hàng ngàn nhân viên an ninh theo dõi sát những người xuống đường trong khi ông Thaksin nói chuyện. Không có tin gì về việc xảy ra xáo trộn hay bạo động.

Ông Thaksin nói Thái Lan đã bị tụt hậu trong 3 năm ông vắng mặt, và ông nói ông muốn đưa đất nước trở lại tình trạng bình thường.

Trong một diễn biến khác xảy ra gần biên giới Kampuchea, những người phe 'Áo đỏ' đã xô xát với những người phe 'Áo vàng” ủng hộ hoàng gia khi những người này trên đường đến một ngôi đền có tranh chấp với kampuchea. Các giới chức của bệnh viện cho biết có mấy chục người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG