Đường dẫn truy cập

TT Palestine: Hoà đàm với Israel sẽ phải đình hoãn


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng việc đặc sứ Trung Đông của Mỹ Goerge Mitchell không thuyết phục được Israel ngưng xây dựng khu định cư ở vùng Tây Ngạn khiến cho cuộc hoà đàm phải đình hoãn.

Ông Abbas tuyên bố như thế sau cuộc thảo luận ở Cairo ngày hôm nay với Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarrak.

Hôm qua, đặc sứ Mitchell đã rời Trung Đông mà không điều giải được một thỏa hiệp về vấn đề xây dựng khu định cư, một vấn đề được xem là then chốt để thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Israel với Palestine.

Phe Palestine muốn Israel ngưng toàn bộ hoạt động định cư trên đất đai mà họ chiếm trong cuộc chiến tranh năm 1967. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đề nghị ngưng xây dựng trong 9 tháng nhưng Hoa Kỳ muốn Israel hoàn toàn ngưng xây dựng trong 1 năm.

Israel cũng nói rằng một số hoạt động xây dựng là cần thiết để thỏa mãn điều mà họ gọi “sự gia tăng tự nhiên” của dân số ở các khu định cư trong vùng Tây Ngạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG