Đường dẫn truy cập

Đánh bom xe tại khu chợ Iraq, bảy người thiệt mạng


Một quả bom gài trên xe ôtô đã phát nổ tại một khu chợ đông đúc ở phía nam thủ đô Iraq hôm thứ Sáu làm bảy người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra ở thị trấn Mahmoudiya, cách Baghdad 30km, khi nhiều người Iraq kéo nhau ra ngoài đường phố. Nhiều người trong số đó đang đi chợ mua thực phẩm, chấm dứt tháng chay Ramadan thiêng liêng của người Hồi giáo.

Thị trấn này nằm giữa khu vực dân cư theo các tôn giáo khác nhau được biết dưới tên ‘Tam giác tử thần’ vì mức độ cao thường xuyên của các vụ bạo động chết người giữa các giáo phái Hồi giáo Sunni và Shia, tiếp sau cuộc tiến quân vào Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu năm 2003.

Các lực lượng Iraq đã kiểm soát an ninh tại các trung tâm thành thị của nước này sau khi các lực lượng Hoa Kỳ rút đi hồi tháng Sáu, trong khuôn khổ của một thỏa thuận an ninh giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG