Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi kháng án


Một tòa án Miến Điện đã nghe các luật sư bảo vệ thủ lãnh đối lập Aung San Suu Kyi, đưa ra những lập luận chống án, sau khi bà Suu Kyi bị kết tội mới đây.

Nói chuyện với các nhà báo trước phiên kháng án tại Tòa án Khu vực Rangoon, Luật sư Nyan Win, nói ông cảm thấy tự tin rằng hồ sơ kháng án đã được đặt trên những lập luận pháp lý vững chắc.

Theo dự kiến, tòa kháng án sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 2 tháng 10.

Nhà chức trách Miến Điện đã từ chối lời yêu cầu của bà Aung San Suu Kyi được hiện diện tại phiên kháng án.

Các bài xã luận đăng trên nhiều tờ báo do nhà nước điều hành hôm thứ Năm, đều bênh vực quyết định của nhà chức trách Miến Điện, không cho bà Suu Kyi có mặt trong phiên tòa. Báo chí nhà nước nói một bị cáo không có quyền xuất hiện tại phiên tòa trong khi đang thọ án.

Bà Suu Kyi, khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình, đã bị kết tội hồi tháng trước, là đã vi phạm các điều kiện của lệnh quản thúc tại gia, khi cho phép một người đàn ông Mỹ lưu lại tại căn nhà bên hồ của bà ở Rangoon, sau khi ông này, không được mời, đã bơi sang nhà của nhà lãnh đạo đối lập Miến Điện.

Thoạt tiên, bà Suu Kyi bị tuyên án 3 năm tù lao động khổ sai, tuy nhiên bản án này sau đó đã được Tướng Than Shwe, người cầm đầu chính quyền quân sự Miến Điện, giảm án xuống còn 18 tháng quản thúc tại gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG