Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ gặp lãnh đạo Israel, Palestine 


Đặc sứ Hoa Kỳ về các vấn đề Trung Đông, ông George Mitchell, đang thực hiện sứ mạng con thoi giữa Jerusalem và thành phố Ramallah thuộc vùng bờ Tây để thảo luận với giới lãnh đạo Israel và Palestine trong một nỗ lực làm môi giới cho một thỏa thuận hòa bình Trung Đông.

Các giới chức thân cận với cựu Thượng Nghị Sĩ George Mitchell cho hay ông đã gặp Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Sáu, rồi sau đó đã lên đường đến thành phố Ramallah ở gần đó để đàm đạo với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas.

Các giới chức Israel nói sắp tới, đặc sứ Mitchell sẽ mở một cuộc họp thứ nhì với Thủ Tướng Netanyahu của Israel.

Hoa Kỳ đang tìm cách dàn xếp một cuộc họp tay 3 với các nhà lãnh đạo Palestine và Israel trong thời gian diễn ra phiên họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York trong tuần tới.

Người Palestine đã tuyên bố rằng họ chỉ tham gia với điều kiện Israel phải ngưng xây các khu định cư trên các vùng lãnh thổ mà người Palestine muốn sử dụng để thành lập một quốc gia Palestine.

Washington ủng hộ giải pháp đình chỉ mọi xây cất trên các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trên vùng Bờ Tây và tại Đông Jerusalem.

XS
SM
MD
LG