Đường dẫn truy cập

Phe đối lập lại xuống đường ở Iran


Những người ủng hộ phe đối lập ở Iran đã đụng độ với cảnh sát dẹp bạo động và các thành phần có chủ trương cứng rắn vào lúc hàng chục ngàn người đi tuần hành tại Tehran trong cuộc biểu tình lớn nhất từ 2 tháng nay chống lại việc tái đắc cử của tổng thống Mahmoud Adhmadinejad.

Người biểu tình bất chấp cảnh báo của các giới chức cao cấp chống lại việc biểu tình hôm nay, trong dịp hàng năm biểu dương hậu thuẫn dành cho người Palestine.

Nhiều người biểu tình đã bị bắt giữ.

Các nhà lãnh đạo cải cách, trong đó có cựu tổng thống Mohammad Khatami, đã tham gia biểu tình.

Tin cho hay ông Khatami đã bị các phần tử cứng rắn tấn công và đã phải rời khỏi cuộc biểu tình sau khi khăn quấn đầu của ông bị bung ra.

Cuộc biểu dương gọi là Ngày Quds này là một dịp chính trị lớn để chính phủ tập họp bầy tỏ sự phản đối Israel và Phương Tây.

Phát biểu tại trường đại học Tehran, tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã gọi vụ Thảm sát người Do Thái là một sự lừa dối của các nước Tây phương nhằm tạo ra một cái cớ để thành lập quốc gia Israel của người Do Thái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG