Đường dẫn truy cập

TT Nga hoan nghênh việc Mỹ đổi lập trường về tên lửa phòng thủ


Tổng thống Nga Dmitri Medvedev tuyên bố là lập trường mới của Hoa Kỳ về tên lửa phòng thủ tại châu Âu là một hành vi có trách nhiệm.

Nhà lãnh đạo Nga hôm thứ Năm nói là ông hoan nghênh việc loan báo trước đó của Tổng thống Barack Obama và cho biết là Nga đang chuẩn bị tiếp tục đối thoại về tên lửa phòng thủ.

Matcơva đã chống đối mạnh mẽ kế hoạch trước đây của Hoa Kỳ đặt hệ thống tên lửa phòng thủ tại Ba Lan và Cộng hòa Czech, cho rằng hệ thống này đe dọa an ninh của Nga và làm khơi dậy một cuộc chạy đua vũ trang mới tại châu Âu.

Sau khi loan báo bãi bỏ kế hoạch đặt tên lửa tại Ba Lan và Cộng Hòa Czech, Tổng Thống Barack Obama nhắc lại là việc Nga quan tâm đến an ninh là vô căn cứ.

Tổng thống Obama hoan ngênh sự hợp tác của Nga về một chương trình tên lửa phòng thủ rộng lớn hơn trong vùng.

Tổng thống Medvedev cho biết là Nga sẽ làm việc với Mỹ để chống lại việc phổ biến tên lửa và đảm bảo an ninh cho tất cả các quốc gia châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG