Đường dẫn truy cập

Israel cảnh báo có thể xảy ra khủng bố tại Ấn Độ


Israel cho biết là có những tin tức cho thấy nhóm đã tấn công vào thành phố Mumbai, Ấn Độ năm ngoái đang có kế hoạch phát động một cuộc tấn công khác nhằm vào các mục tiêu Tây Phương và Israel tại Ấn Độ.

Văn phòng chống khủng bố Israel hôm thứ năm công bố một thông báo cho biết là Israel có được những tin tức là khủng bố định thực hiện kế hoạch này trên toàn Ấn Độ.

Ấn Độ là nơi người Israel thích đi du lịch, nhất là trong những dịp lễ của người Israel như là lễ năm mới truyền thống, bắt đầu vào ngày thứ Sáu.

Năm ngoài 10 tay súng tấn công vào nhà ga xe lửa chính của Mumbai, một trung tâm của người Israel và hai khách sạn 5 sao. 166 người thiệt mạng trong đó có 6 công dân Mỹ.

Cuộc tấn công vào Mumbai là một trong những cuộc tấn công làm chết nhiều người nhất trong lịch sử Ấn Độ và đã làm gián đoạn tiến trình hòa đàm giữa Ấn Độ và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG