Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo EU muốn có lập trường thống nhất trước hội nghị G20


Các nhà lãnh đạo Âu Châu hôm nay sẽ mở một hội nghị không chính thức tại Brussels để Thống nhất lập trường của Liên hiệp Âu Châu trước khi hội nghị thượng đỉnh kinh tế G20 tổ chức taị Hoa kỳ vào tuần sau.

Thủ tướng Thụy Ðiển kiêm Chủ tịch Liên hiệp Âu Châu Frederik Reinfeldt nói rằng các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về những dấu hiệu phục hồi kinh tế, vấn đề công ăn việc làm, thương mại toàn cầu, trợ giúp các nước đang phát triển và cuộc chiến chống nạn biến đổi khí hậu.

Theo dự liệu, các nhà lãnh đạo Âu Châu cũng sẽ kêu gọi các nền kinh tế lớn nhất thế giới hãy đe dọa trừng phạt những ngân hàng nào chi trả những khoản tiền thưởng quá lớn cho các viên giám đốc.

Vì đây là cuộc họp không chính thức, các giới chức nói rằng kết luận của cuộc họp sẽ không được công bố.

Tuy nhiên, Chủ tịch Liên hiệp Âu Châu Reinfeldt dự kiến sẽ viết một bản phúc trình dùng làm cơ sở cho lập trường chung của liên hiệp tại hội nghị thượng đỉnh thế giới vào tuần sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG