Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ đang hồi phục


Những dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy rằng kinh tế Mỹ đang tiến tới chỗ hồi phục.

Một bản phúc trình do Bộ Lao động công bố hôm nay cho thấy trong tuần vừa qua số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm lần đầu tiên và xuống tới mức thấp nhất kể từ thượng tuần tháng 7.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Thương mại cho hay số nhà mới đang xây đã tăng 1,5% và lên tới mức cao nhất trong vòng 9 tháng.

Hồi đầu tuần này, Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Ben Bernanke nói rằng tình trạng suy thoái rất có thể đã chấm dứt. Nhưng ông cảnh báo rằng nhiều người Mỹ còn phải mất nhiều thời gian nữa mới có thể cảm thấy dễ thở hơn.

Phúc trình hôm nay của Bộ Lao động cũng có những số liệu khiến các chuyên gia cảm thấy dè dặt đối với triển vọng phục hồi.

Các giới chức chính phủ cho biết tổng số người Mỹ tiếp tục nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp đã lên tới mức 6 triệu 200 ngàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG