Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình ở Somalia


Phe chủ chiến Hồi giáo al-Shabab đã nhận trách nhiệm về hai vụ nổ làm rung chuyển một căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Phi Châu ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Hai xe bom đã phát nổ ngày hôm nay tại căn cứ của Liên hiệp Phi Châu gần sân bay Mogadishu.

Tin tức ban đầu cho thấy có một số thương vong nhưng hiện chưa rõ con số chính xác là bao nhiêu.

Những người được chứng kiến nói rằng vụ nổ là do hai chiếc xe màu trắng có in logo của Liên Hiệp Quốc mà các nhân viên bảo vệ đã cho phép đi vào căn cứ gây nên.

Người phát ngôn al-Shabab cho hay các vụ tấn công này là để trả thù cho cái chết của một nghi can khủng bố gốc Kenya, Saleh Ali Saleh Nabhan, kẻ đã bị hạ sát trong một vụ bố ráp của biệt kích Hoa Kỳ ở miền nam Somalia hôm thứ hai.

Hiện đang có vài ngàn binh sĩ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Phi châu đang có mặt ở Somalia để giúp chính phủ chống lại phe nổi dậy muốn lên nắm quyền và thành lập một quốc gia Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG