Đường dẫn truy cập

Phiến quân Nigeria gia hạn thời gian ngưng bắn


Các phần tử tranh đấu Nigeria trong vùng đồng bằng sông Niger có nhiều dầu khí cho biết họ sẽ gia hạn thời gian ngưng bắn thêm một tháng nữa.

Đây là một hành động được chính phủ nước này hoan nghênh.

Phong trào Giải phóng Đồng bằng sông Niger, gọi tắt là MEND, hôm nay loan báo họ sẽ gia hạn cuộc ngưng bắn đã công bố giữa tháng 7.

Môt nữ phát ngôn viên của ủy ban ân xá của chính phủ Nigeria gọi quyết định của MEND là một bước tích cực nhưng nói rằng đã đến lúc các phần tử chủ chiến nên chấm dứt cuộc tranh đấu vũ trang trong vùng đồng bằng Niger.

MEND đã nhận trách nhiệm thực hiện mấy chục vụ tấn công trong khu vực từ năm 2005, nói rằng họ chiến đấu để đòi được chia phần các tài nguyên dầu khí trong vùng đồng đều hơn.

Trong công bố hôm nay, MEND cho biết chương trình ân xá chính phủ đề nghị chưa đưa ra một điều khoản nào cho một cuộc đối thoại có ý nghĩa về những vấn đề cội rễ của cuộc xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG