Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ lại bàn về vấn đề khu định cư với Thủ tướng Israel 


Một vị đặc sứ Mỹ đã kết thúc ngày thảo luận thứ nhì với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mà không có được sự thỏa thuận của Israel là ngưng xây dựng khu định cư ở những phần đất mà người Palestine muốn thành lập một quốc gia.

Văn phòng Thủ tướng Israel mô tả cuộc họp với đặc sứ George Mitchell ở Jerusalem ngày hôm nay là 'tốt đẹp'.

Họ nói thêm rằng đôi bên dự trù gặp nhau lại vào ngày thứ Sáu, sau khi ông Mitchell đến thăm các nước Ả Rập.

Các chính phủ Hoa Kỳ và Palestine đã làm áp lực đòi Israel ngưng tất cả mọi hoạt động xây dựng ở vùng Tây Ngạn và Đông Jerusalem để cuộc hoà đàm Israel-Palestine có thể tái khởi động.

Ông Netanyahu đã loại bỏ khả năng ngưng chỉ toàn bộ. Ông nói rằng Israel có thể sẽ đồng ý giảm thiểu việc xây dựng tại các khu định cư trong vùng Tây Ngạn trong một thời gian có giới hạn.

Thương thuyết gia trưởng của Palestine, ông Saeb Erekat, nói rằng đề nghị của Israel là không thể chấp nhận được và điều này gây tổn hại cho tiến trình hòa bình.

Israel cũng đòi phe Palestine và các nước Ả Rập có những hành động hữu ích cho việc hồi sinh tiến trình hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG