Đường dẫn truy cập

Các hãng hàng không đối mặt khó khăn tài chính tồi tệ hơn


Một tổ chức thương mại đại diện cho nhiều hãng hàng không trên thế giới cho biết rằng tình hình kinh tế của các hãng hàng không đang ngày càng tồi tệ hơn.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) nói hôm thứ Ba rằng các hãng hàng không đã thua lỗ tổng cộng 11 tỷ đôla – tức là lỗ hơn 2 tỷ đôla so với dự báo.

Nhóm này cũng nói dự kiến ngành hàng không sẽ thua lỗ 3,8 tỷ đôla trong năm 2010.

Tổng giám đốc IATA Giovanni Bisignani cho rằng sự thua lỗ ngày càng gia tăng là do giá nhiên liệu tăng cao cũng như lưu lượng khách và hàng hóa di chuyển bằng đường hàng không giảm.

Ông nói rằng tình hình hiện tại rất nghiêm trọng đối với một số hãng hàng không lớn trên thế giới, trong khi đồng thời cảnh báo rằng viễn cảnh đối với các hãng hàng không vừa và nhỏ thậm chí còn ‘tồi tệ hơn nhiều’.

Ông Bisignani cũng nói rằng cuộc suy thoái toàn cầu đã khiến các hãng hàng không thua lỗ hơn so với thời kỳ sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố 11/9 ở Hoa Kỳ.

IATA cũng nói rằng các hãng hàng không chịu ảnh hưởng nhiều nhất vì cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và thua lỗ 3,8 tỷ đôla trong năm nay, tức gấp đôi so với dự kiến.

Các hãng châu Á cũng dự kiến sẽ thua lỗ khoảng 3,6 tỷ đôla, cho dù một số nền kinh tế trong khu vực đã phục hồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG