Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ‘cần liên minh trong các vấn đề quốc tế’


Một nghiên cứu của Anh nhận định rằng Hoa Kỳ vẫn là một cường quốc trên thế giới, nhưng nước này cần phải hợp tác với các quốc gia khác để đạt được các mục tiêu.

Trong một phúc trình công bố hôm thứ Ba, Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), nói rằng Hoa Kỳ sẽ phải tăng cường hướng tới các quốc gia khác nhằm giải quyết các vấn đề như Afghanistan, Iran và các tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Người đứng đầu IISS, John Chipman, nói Hoa Kỳ cần ‘một chiến lược khôn khéo hơn’ về Afghanistan, bằng cách mời Nga, Iran và Trung Quốc tham gia các cuộc thảo luận.

IISS cho rằng trong tương lai Hoa Kỳ sẽ đối mặt với các giới hạn về khả năng dẫn đầu về chính sách ngoại giao, và muốn đối mặt với các thách thức hiện tại, Hoa Kỳ phải xây dựng được một nhóm quốc gia có cùng chung quan điểm chấp nhận các gánh nặng lớn lao hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG