Đường dẫn truy cập

Chị em Williams vô địch đôi nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng


Hai chị em Venus và Serena Williams đã đoạt chức vô địch đôi nữ giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2009 tại New York.

Trong trận chung kết diễn ra hôm thứ Hai sau khi bị trì hoãn do những ngày trời mưa trước đó, cặp hạt giống số 4 - hai chị em Williams người Mỹ - đã đánh bại cặp hạt giống hàng đầu - Cara Black người Zimbabwe và Liezel Huber người Mỹ, sinh quán Nam Phi - với tỉ số 6-2 và 6-2.

Đây là danh hiệu đôi nữ Grand Slam lần thứ 10 mà hai chị em Williams đoạt được, tuy nhiên đây là lần đầu ở giải Mỹ Mở rộng kể từ năm 1999.

Hai ngôi sao này đã đoạt được 3 danh hiệu đôi nữ của 4 giải lớn nhất trong năm nay. Họ không giành được danh hiệu này ở giải Pháp Mở rộng.

Khoảng gần một giờ trước khi trận chung kết đôi nữ diễn ra, Serena đã đưa ra tuyên bố thứ hai liên quan đến cách cư xử không thân thiện của tay vợt này ở cuối trận thua tay vợt người Bỉ Kim Clijsters tối thứ Bảy.

Serena xin lỗi về việc đã chửi rủa một giám biên, người đã bắt tay vợt này lỗi giẵm biên. Serena gọi đó là “một cơn nóng giận bột phát không thích đáng.”

Serena nói thêm rằng, “Trong bất cứ môn thể thao nào, dù thắng hay thua, trọng tài bắt đúng hay sai trong mọi hoàn cảnh,” thì đó cũng không phải là lối cư xử thích hợp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG