Đường dẫn truy cập

Một nghi can khủng bố quan trọng bị giết tại Somalia


Các nguồn tin của Hoa Kỳ cho hay: binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt của Mỹ đã mở một cuộc đột kích ở miền Nam Somalia hôm thứ Hai, giết chết một nghi can khủng bố sinh tại Kenya.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường nói rằng binh sĩ của một trong các máy bay trực thăng đã bắn vào một chiếc xe đang chạy ở thành phố Barawe, giết chết 2 người và làm bị thương 2 người khác.

Các nguồn tin của Mỹ cho báo chí biết là vụ đột kích này đã bắn hạ Saleh Ali Saleh Nabhan, và xác của ông này đã được Hoa Kỳ thu giữ.

Nabhan là người mà nhà chức trách Hoa Kỳ đang lùng kiếm vì có liên hệ đến vụ khủng bố tại một khách sạn và một máy bay ở thành phố Mombasa của Kenya năm 2002.

Các tin tức trước đó nói rằng các binh sĩ tham gia vụ đột kích dường như là người Pháp, nhưng quân đội Pháp nói rằng binh sĩ của họ không hề tham gia một vụ nào trên đất Somalia.

Thành phố Barawe đang nằm dưới quyền kiểm soát của al-Shabab, là nhóm đang tìm cách lật đổ chính phủ Somalia.

Hoa Kỳ xem al-Shabab là một tổ chức khủng bố có liên hệ đến al-Qaida và thường cho các nghi can khủng bố ẩn náu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG