Đường dẫn truy cập

Nhật Bản giữ 1 thuyền trưởng Ðài Loan


Nhật Bản đang giữ thuyền trưởng và một thuyền viên của một tàu đánh cá Đài Loan được phát hiện trong vùng hải phận còn trong vòng tranh chấp ở biển Đông.

Hôm thứ hai, các giới chức Đài Loan và Nhật Bản cho biết 2 người này đang bị thẩm vấn trên đảo Ishigaki miền nam nước Nhật. Họ bị cáo buộc là đã hoạt động bất hợp pháp trong hải phận Nhật Bản.

Lúc bị bắt, tàu này chở 9 người nữa được Nhật gọi là 'du khách câu cá.' Phía Nhật Bản cho biết họ đã phóng thích 9 người đó.

Các giới chức cho biết tàu này đã bị bắt buộc phải cập bến hôm chủ nhật sau khi các giới chức thuộc lực lượng tuần duyên của cả Nhật Bản và Đài Loan chiếm giữ tàu trong 1 cuộc đối đầu dài 1 tiếng đồng hồ.

Vụ này xảy ra trong khu vực bao quanh quần đảo không có người ở đang trong vòng tranh chấp được Nhật gọi là Senkaku và Đài Loan gọi là Điếu Ngư.

Khu vực này được cho là có rất nhiều cá và có thể có một trữ lượng dầu rất lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG