Đường dẫn truy cập

Kazakhstan: Hỏa hoạn tại trung tâm cai nghiện ma túy, 37 người chết


Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trung tâm cai nghiện trong vùng đông nam Kazakhstan vào sáng sớm chủ nhật, gây thiệt mạng cho ít nhất 37 người.

Bộ trưởng Bộ Ứng phó Tình hình Khẩn cấp, ông Vladimir Bozhko nói rằng chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy này. Và ông cho biết các nhân viên cứu hỏa được báo động trễ, trung tâm rộng 650 mét vuông này đã nhanh chóng bị nhận chìm trong lửa, do các vật liệu dùng xây cất.

Ông Bozhko nói rằng có lẽ vì các cửa ra vào đều khóa và cửa sổ có chấn song khiến những người bên trong không thể thoát ra. Một yếu tố khác nữa là tòa nhà này không có hệ thống báo động cháy.

Các giới chức cho biết có 40 bệnh nhân cùng với nhân viên y tế đã tìm cách thoát ra ngoài, nhưng 10 người được đưa đến bệnh viện chữa trị vì các vết phỏng. Và 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Kazakhstan Karim Masimov đã ra lệnh cho một ủy ban điều tra vụ hỏa hoạn và yêu cầu Phó Thủ tướng Serik Akhmetov làm trưởng ban điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG