Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga đề nghị một thỏa ước an ninh châu Âu mới


Tổng thống Nga Dmitri Medvedev một lần nữa lại lên tiếng đề nghị tạo ra một thỏa ước an ninh châu Âu toàn bộ mới để thay thế cho những thỏa ước của thời kỳ Chiến Tranh Lạnh hiện có.

Ngỏ lời trước một Hội nghị an ninh quốc tế tại thành phố Yaroslavl phía đông bắc Mats-cơ va, Tổng thống Nga nói đề xuất của ông không hề nhắm vào nước nào đặc biệt. Ông nói ông chỉ mong nó sẽ giúp cải tiến quan hệ giữa nhiều quốc gia.

Trong bài nói chuyện, Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc xây dựng dân chủ và nỗ lực đối phó với khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Ông nêu lên Hội nghị Thượng đỉnh G-20 sắp tới tại Pittsburgh vào cuối tháng này là một cơ hội tiến bộ.

Thủ tướng Pháp Francois Fillon và Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero, cùng tham dự hội nghị an ninh tại Nga, đã có những cuộc họp riêng rẽ với ông Medvedev.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG