Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật Bản gặp người kế nhiệm


Người sẽ trở thành Thủ tướng kế tiếp của Nhật Bản hôm nay đã mở cuộc họp ngắn với Thủ tướng sắp xuất nhiệm trước khi khi diễn ra cuộc biểu quyết của quốc hội trong tuần này để giới thiệu chính phủ mới.

Đây là lần đầu tiên hai ông gặp nhau kể từ khi ông Yukio Hatoyama của đảng Dân chủ Nhật Bản đánh bại Thủ tướng Taro Aso của đảng Dân chủ Tự do bằng một thắng lợi áp đảo hồi tháng rồi.

Giới truyền thông địa phương loan tin Thủ tướng Aso, 68 tuổi, đã chúc lành ông Hatoyama và kêu gọi ông đừng đưa Nhật Bản đi theo một chiều hướng sai lầm.

Theo dự trù, Quốc hội Nhật Bản sẽ mở phiên họp đặc biệt vào ngày thứ Tư để chính thức bầu một Thủ tướng thay thế ông Aso.

Có phần chắc là ông Hatoyama sẽ được chọn vì giờ đây đảng Dân chủ Nhật có 308 ghế trong Hạ viện đầy quyền lực gồm 480 ghế của nước Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG