Đường dẫn truy cập

Tổng thống Israel xuất viện


Tổng Thống Israel, ông Shimon Peres, đã rời khỏi một bệnh viện ở Tel Aviv nơi ông trải qua một đêm để theo dõi bệnh tình sau khi bị xỉu tại một hội nghị.

Ông Peres đã được xuất viện ngày hôm nay.

Các bác sĩ tại bệnh viện Tel Hashomer cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy điều kiện sức khỏe của vị Tổng Thống 86 tuổi này là vẫn tốt.

Ông Peres đã bị xỉu nhiều giây đồng hồ ngày hôm qua trong lúc đang phát biểu tại một hội nghị ở Tel Aviv và đã tự tỉnh lại.

Bác sĩ riêng của ông đã nói với báo chí Israel rằng Tổng Thống Peres đã đứng một thời gian dài trong điều kiện rất nóng và cảm thấy chóng mặt trước khi bị xỉu.

Quốc hội Israel đã bầu ông Peres vào chức vụ Tổng Thống Israel hồi năm 2007 với vai trò phần lớn có tính cách nghi lễ.

Theo dự trù, hôm nay, ông Peres sẽ gặp đặc sứ Hoa Kỳ về vùng Trung Đông, ông George Mitchell, hiện đang có mặt trong vùng để tìm cách phục hồi cuộc hòa đàm giữa Israel và người Palestine đang bị bế tắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG