Đường dẫn truy cập

Trung Quốc điều tra gà và ôtô nhập khẩu của Hoa Kỳ


Trung Quốc cho biết đang điều tra xem liệu các sản phẩm gà và ôtô nhập từ Hoa Kỳ có hưởng lợi từ các hoạt động thương mại không công bằng hay không.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đang xem xét các khiếu nại rằng các mặt hàng Hoa Kỳ đang được bán phá giá trên thị trường Trung Quốc, hoặc là hưởng lợi từ việc trợ giá.

Bộ này cho biết các hành động đó ảnh hưởng tới ngành công nghiệp nội địa của Trung Quốc.

Bắc Kinh tuyên bố điều tra hôm Chủ Nhật, chỉ hai ngày sau khi chính phủ Hoa Kỳ quyết định áp thuế mạnh đối với mặt hàng lốp ôtô từ Trung Quốc.

Bắc Kinh nói việc áp thuế các mặt hàng lốp mang tính bảo hộ và vi phạm các điều luật của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cảnh báo Washington về quyết định này hôm chủ nhật.

Bà Khương nói rằng việc áp thuế sẽ làm tổn hại tới mối quan hệ thương mại và tài chính giữa hai nước, và không giúp quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Hôm thứ Bảy, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs đã bác bỏ cáo buộc này.

Ông nói quyết định của Washington là nhằm củng cố các điều luật thương mại công bằng và rằng quyết định đó không khai mào một cuộc chiến thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG