Đường dẫn truy cập

Đập nước ở Bắc Triều Tiên đầy trước khi được xả


Một hãng tin Nam Triều Tiên đưa tin rằng: con đập tại Bắc Triều Tiên đã đầy trước khi một số lượng khổng lồ nước được xả mà không báo trước hồi đầu tháng này gây lũ lụt chết người tại Nam Triều Tiên.

Thông tấn xã Yonghap đưa tin rằng một giới chức chính phủ Nam Triều Tiên cho biết, các hình ảnh do vệ tinh cung cấp chụp trước ngày xả nước hôm mùng 6 tháng 9 có thể mực nước đã lên tời đỉnh con đập.

Tuy nhiên, giới chức vừa kể cũng nói rằng chính phủ đang phân tích xem tại sao Bắc Triều Tiên đã xả khoảng 40 triệu tấn nước một lần vào lúc trước rạng sáng làm 6 người Nam Triều Tiên thiệt mạng khi đang đi cắm trại.

Thông tấn xã Yonghap nói rằng Bắc Triều Tiên đã hứa là lần tới sẽ thông báo trước khi họ xả nước từ con đập ở vùng biên giới này.

Sư kiện vừa kể đã gây ra một phản phản đối chính trị ồn ào tại Nam Triều Tiên, trong đó các giới chức không đồng ý với nhau về trường hợp liệu việc xả nước này có phải là cố ý không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG