Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Discovery đáp xuống California


Phi thuyền con thoi Discovery đã đáp xuống một địa điểm dự phòng ở California sau khi thời tiết xấu khiến phi thuyền không thể bay về Trung tâm Không gian Kennedy trong bang Florida.

Phi thuyền với 7 phi hành gia trên đó đã đáp xuống Căn cứ Không quân Edwards trong Sa mạc Mojave hôm thứ sáu, đánh dấu lần thứ 54 phi thuyền đáp xuống địa điểm này.

NASA muốn phi thuyền đáp xuống Florida hơn, vì sẽ tiết kiệm được cả công lẫn của đưa phi thuyền trở lại Trung tâm Không gian Kennedy bằng một chiếc máy bay phản lực được điều chỉnh đặc biệt cho công tác này.

Các phi hành gia trở về sau chuyến công tác 2 tuần lễ. Trong công tác lần này có việc đưa các thiết bị nặng gần 8 ngàn ký lên Trạm Không gian Quốc tế.

Phi thuyền đưa phi hành gia Mỹ Tim Kopra trở về sau 2 tháng làm việc trên trạm. Một phi hành gia Mỹ khác là Nicole Stott đã thay ông ở lại và là một trong 6 phi hành gia trên trạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG