Đường dẫn truy cập

VN tịch thu 849 con rùa biển từ một hồ nuôi trái phép


Công an Việt Nam đã tịch thu 849 con rùa biển từ một hồ nuôi trái phép và thả về một khu bảo tồn gần đó.

Bản tin hôm thứ Sáu của hãng thông tấn Đức – DPA - trích lời trưởng công an thành phố Nha Trang, ông Võ Đức Thắng cho hay người đàn ông nuôi rùa trái phép này đã nhiều lần mua rùa của các ngư dân rồi nuôi chúng ở các lồng bè và dự định bán thịt cũng như mai của những con rùa này.

Ông Thắng cho hay những con rùa này có tổng cân nặng là 6 tấn đã được đưa đến thả ở Khu bảo tồn Thiên nhiên Nha Trang ngay sau khi chúng được phát hiện hôm thứ Tư.

Loài rùa biển này (có tên khoa học là Eretmochelys imbricata) là loài động vật biển hoang dã đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Việc khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại bị nghiêm cấm theo Công ước về Mua bán Quốc tế đối với Động vật Có Nguy cơ Tuyệt chủng, gọi tắt là CITES.

Theo công an Việt Nam và các giới chức bảo vệ động vật hoang dã thì đây là vụ nuôi trái phép rùa với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Nguồn: DPA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG