Đường dẫn truy cập

Kêu gọi giúp nạn nhân lụt tại Tây Phi


Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ đang kêu gọi khẩn cấp quyên góp 4.6 triệu đôla để giúp nạn nhân bão lụt tại Tây Phi.

Ông Alasan Senghore, người dẫn đầu các hoạt động của Hội trong vùng, nói rằng tiền đó sẽ giúp hỗ trợ cho 65 ngàn người trong 6 tháng bị thiệt hại nặng nhất trong trận lụt tại Burkina Faso và Senegal.

Đây là 2 nước bị cơn lụt tàn phá nặng nhất trong vùng, với hơn 260 ngàn người Senegal bị tác hại và ít nhất 150 ngàn người Burkina lâm cảnh không nhà.

Bà Chimere Diallo, người giúp điều hợp các nỗ lực tái định cư tại Senegal, nói rằng các chính phủ đang đáp ứng, nhưng mức độ thiên tai này quá ghê gớm.

Senegal đang kêu gọi Liên Hiệp Quốc giúp di tản các nạn nhân trận lụt.

Liên Hiệp Quốc cho biết trận lụt do mưa mùa trút xuống một cách bất thường đã tác động tới tổng cộng gần 600 ngàn người trong vùng và gây tử vong cho hơn 150 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG