Đường dẫn truy cập

Gió có thể đáp ứng nhu cầu điện lực của Trung Quốc


Một cuộc nghiên cứu mới đây của Hoa Kỳ cho thấy cho đến năm 2030 các nhà máy điện chạy bằng sức gió có thể cung cấp đủ nhu cầu về điện cho Trung Quốc, giúp cắt giảm mạnh khí thải nhà kính.

Phúc trình của trường đại học Harvard được công bố trong tạp chí “Khoa học” số mới nhất.

Các nhà nghiên cứu dùng tin tức về thời tiết và địa lý của Trung Quốc để tính ra được là tại Trung Quốc làm sao có thể tạo điện năng bằng sức gió mà lại sinh lời.

Các cuộc nghiên cứu khuyến nghị Trung Quốc đầu tư vào công nghiệp sử dụng sức gió và giúp các công ty điện lực bù đắp được các phí khoản.

Hiện nay sức gió chỉ mới cung ứng được không tới 1% nhu cầu điện lực của Trung Quốc.

Những nhà máy điện chạy bằng sức gió nằm rải rác trên toàn quốc nhưng không được nối vào lưới điện quốc gia vì chi phí chuyển tải cao.

Hầu hết những nhà máy điện tại Trung Quốc chạy bằng than. Việc này cùng với nhu cầu sử dụng ôtô ngày càng tăng làm cho Trung Quốc trở thành quốc gia gây ô nhiễm nhiều nhất trên thế giới.

Bắc Kinh cam kết sẽ phát triển và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG