Đường dẫn truy cập

Iran: Đàm phán sẽ không đề cập chương trình hạt nhân


Đặc sứ Iran tại cơ quan hạt nhân của Liên Hiệp Quốc nói rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào với các cường quốc trên thế giới sẽ không đề cập tới chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Truyền thông Iran hôm thứ Năm đã dẫn lời ông Ali Asghar Soltanieh nói rằng Iran đang chuẩn bị tiến hành đàm phán về các vấn đề như là việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, hay ngăn chặn việc phổ biến vũ khí hạt nhân. Ông nói Iran sẽ tiếp tục làm giàu uranium.

Ông Soltanieh đưa ra nhận định này tại một cuộc họp của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế tại Vienna.

Tại Washington, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng một đề xuất hạt nhân của Iran với các cường quốc hôm thứ Tư ‘không thực sự trả lời’ những quan ngại của Hoa Kỳ về chương trình hạt nhân của Iran.

Phát ngôn viên P.J. Crowley nói rằng các giới chức Hoa Kỳ sẽ kiểm tra xem liệu Iran có sẵn sàng tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này trong vòng vài tuần tới hay không.

Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki đã trao đề xuất cho các đại diện của Liên minh châu Âu và sáu cường quốc tham gia thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh và Đức.

Nội dung của đề xuất này chưa được công bố, nhưng đài phát thanh nhà nước Iran nói là Tehran sẵn sàng giảm bớt quan ngại của quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG