Đường dẫn truy cập

Phái đoàn EU sẽ đến Zimbabwe


Một phái đoàn Liên hiệp Âu Châu sẽ đến Zimbabwe để thảo luận với chính phủ ở Harare lần đầu tiên kể từ khi liên hiệp này áp đặt các biện pháp chế tài cách nay 7 năm.

Một thông cáo của Liên hiệp Âu Châu công bố hôm thứ tư cho biết phái đoàn này sẽ làm việc tại Zimbabwe trong hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

Phái đoàn bao gồm Ủy viên Viện trợ và Phát triển Liên hiệp Âu Châu Karel de Gucht và một đại diện của Chủ tịch Liên hiệp Âu Châu hiện do Thụy điển đảm nhiệm.

Thông cáo cho biết mục đích của chuyến viếng thăm là thực hiện lại một cuộc đối thoại và tái lập sự giao tiếp với Zimbabwe.

Phái đoàn sẽ hội kiến Tổng thống Robert Mugabe, Thủ tướng Morgan Tsvangirai cùng với những giới chức khác trong chính phủ đoàn kết.

Vài ngày trước đây các nhà lãnh đạo của Cộng đồng Phát triển Nam Phi châu đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt các biện pháp chế tài quốc tế đối với Zimbabwe.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Liên hiệp Âu Châu nói rằng hãy còn quá sớm để thảo luận về việc hủy bỏ các biện pháp chế tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG