Đường dẫn truy cập

Úc ký hợp đồng 60 tỉ đôla với Nam Triều Tiên, Nhật Bản


Australia cho biết đại công ty năng lượng Chevron đã ký kết những hợp đồng trị giá 60 tỉ đô la để cung ứng khí đốt hóa lỏng cho các công ty Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

Thủ tướng Kevin Rudd cho biết Chevron Australia sẽ cung cấp cho hai công ty Nhật bản và một công ty Nam Triều Tiên hơn 2 triệu tấn khí đốt hóa lỏng từ khu khai thác khí đốt Gorgon ở Australia.

Những hợp đồng này được ký kết không lâu sau khi công ty ExxonMobil ký kết với công ty PetroChina của Trung Quốc một thỏa thuận trị giá 41 tỉ đô la để cung ứng khí đốt từ khu Gorgon.

Thủ tướng Rudd nói rằng những hợp đồng này sẽ mang lại cho Australia 70 tỉ đô la trong 25 năm tới và sẽ giúp ích nhiều cho tăng trưởng kinh tế, thu nhập, công ăn việc làm và thịnh vượng cho Australia trong nhiều thập niên.

Công ty Chevron cho biết họ dự kiến sẽ loan báo thêm những thương vụ của dự án Gorgon trong vòng vài tháng nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG