Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 23 người ở miền bắc Iraq


Cảnh sát Iraq và các nguồn tin từ bệnh viện cho đài VOA biết rằng biết một kẻ nổ bom tự sát bằng xe tải đã giết chết ít nhất 23 người và gây thương tích cho 29 người tại một ngôi làng của người Kurd ở miền bắc.

Vụ nổ xảy ra sáng sớm thứ Năm tại làng Wardak gần thành phố Mosul.

Cảnh sát cho hay một vụ tấn công tự sát thứ nhì đã bị phá vỡ khi lực lượng an ninh Iraq nổ súng bắn vào kẻ nổ bom trước khi hung thủ kích nổ khối chất nổ trên xe.

Trong một vụ khác, cảnh sát cho biết 4 người thiệt mạng và 29 người bị thương trong một vụ nổ bom tại thành phố Mahmudiya ở mạn nam thủ đô Baghdad.

Hôm qua, một vụ nổ bom xe hơi bên ngoài một ngôi nhà tại thành phố Kirkuk ở miền bắc đã giết chết 8 người và làm sập một tòa nhà.

Cảnh sát nói rằng dường như chiếc xe đó được dùng để thực hiện một vụ tấn công và đã phát nổ sớm trong vườn của căn nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG