Đường dẫn truy cập

TBT đảng CSVN Nông Đức Mạnh thăm New Zealand


Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đang có chuyến thăm tới New Zealand sau khi kết thúc chuyến viếng thăm Australia nơi ông đã chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Australia.

Theo báo New Zealand Herald, ông Mạnh đã được Thủ tướng John Key và Chủ tịch Quốc hội Lockwood Smith đón tiếp.

Phái đoàn của Việt Nam gồm có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và nhiều vị bộ trưởng khác.

Phát biểu hồi đầu tuần này trước chuyến viếng thăm của ông Mạnh, Thủ tướng New Zealand John Key nói rằng Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế phát triển ấn tượng nhất ở Đông Nam Á và đã tránh được tác động của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu tốt hơn phần lớn các nước.

Ông nói thêm sự tăng trưởng GDP của Việt Nam trong thập niên qua rất xuất sắc và Việt Nam đang trở thành một đối tác thương mại ngày càng quan trọng hơn đối với New Zealand.

Hai nước hy vọng sẽ hợp tác chặt chẽ hơn về những lĩnh vực như giáo dục, khoa học và công nghệ.

Chính phủ New Zealand hoan nghênh mối quan hệ ngày càng phát triển này và nhận thấy quan hệ giữa song phương đang mở ra nhiều tiềm năng to lớn cho cả hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG