Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 61 năm, Bắc Triều Tiên phê phán Hoa Kỳ 


Tờ báo chính thức của đảng Cộng sản Bắc Triều Tiên đánh dấu 61 năm thành lập nhà nước bằng bài xã luận phê phán Hoa Kỳ.

Bà xã luận hôm thứ Tư trên tờ Rodong Sinmun viết: Hoa Kỳ và các 'kẻ thù' khác đang âm mưu loại trừ Bắc Triều Tiên bằng lực lượng quân sự.

Nhưng bài xã luận nói Bắc Triều Tiên vẫn còn vững mạnh và phồn vinh.

Bản tự đánh giá có tính cách lên gân được đưa ra giữa lúc quốc tế muốn có biện pháp mạnh hơn đối với chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Cũng trong ngày thứ Tư, nhiều quan chức và thường dân Bắc Triều Tiên đã đi thăm lăng ông Kim Il-Sung, người sáng lập nhà nước Bắc Triều Tiên và đến viếng bức tượng của ông đặt tại Bình Nhưỡng.

Trong những tháng vừa qua, Bắc Triều Tiên đã thử hạt nhân lần thứ hai và phóng tên lửa đạn đạo, dẫn đến một loạt biện pháp trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc.

Tuần trước họ cũng rêu rao là đã đạt đến khâu cuối cùng của quy trình làm giàu uranium, sẽ được sử dụng để chế bom hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG