Đường dẫn truy cập

4 sinh viên bị bắn chết ở tây bắc Pakistan 


Các giới chức ở tây bắc Pakistan cho hay 4 học sinh trung học đã bị thiệt mạng trong vụ nổ súng của các phần tử chủ chiến ngày hôm nay ở khu vực bộ lạc Orakzai.

Một số giới chức địa phương cho hay những học sinh này bị bắn bởi vì các em là những người Hồi giáo Shia thiểu số, một nhóm đã bị các phần tử cực đoan Sunni nhắm làm mục tiêu trước đây.

Tuy nhiên, một bản tin trên đài truyền hình của Pakistan cho hay những em này bị trúng đạn trong cuộc giao tranh giữa 2 nhóm kình chống nhau.

Khu vực này là thành trì của tân thủ lĩnh phe Taliban ở Pakistan Hakimullah Mehsud.

Ngày hôm qua, các giới chức an ninh cho hay một cuộc tấn công bằng phi đạn được cho là của Hoa Kỳ đã giết hại ít nhất 5 người ở khu vực bộ lạc gần biên giới với Afghanistan.

Các giới chức Hoa Kỳ hiếm khi nói về các vụ tấn công bằng phi đạn của các máy bay không người lái vốn bị Pakistan công khai chỉ trích là phản tác dụng và vi phạm chủ quyền nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG