Đường dẫn truy cập

Israel chấp thuận cho xây 450 đơn vị nhà ở mới ở Bờ Tây


Israel đã chấp thuận cho xây dựng hơn 450 đơn vị nhà ở mới tại vùng Bờ Tây sông Jordan mặc dầu Hoa Kỳ và người Palestine yêu cầu chấm dứt hoạt động định cư tại vùng lãnh thổ bị chiếm đóng này.

Bộ trưởng quốc phòng Israel, ông Ehud Barak đã cho phép thực hiện hoạt động này ngày hôm nay.

Đây là hoạt động xây cất mới đầu tiên được phép thực hiện kể từ khi Thủ Tướng Benjamin Netanyahu lên nhậm chức hồi tháng 3 năm nay.

Người ta vẫn trông đợi rằng cuối cùng ông Benjamin Netanyahu sẽ ra lệnh tạm thời ngưng hoạt động định cư chiếu theo yêu cầu của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Eli Yishai thuộc Đảng Shas Chính Thống cực hữu nói rằng hành động ngưng hoạt động định cư có tính cách chiến lược này là một nhượng bộ hợp lý.

Hoa Kỳ đã yêu cầu Israel ngưng tất cả mọi sự bành trướng trong hoạt động định cư trong khuôn khổ những nỗ lực đạt được một hòa ước với người Palestine.

Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas thì nói rằng, bất cứ đề nghị nào không đi tới việc hoàn toàn đình chỉ hoạt động định cư đều không thể chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG