Đường dẫn truy cập

Các phi hành gia hoàn tất cuộc đi bộ 7 giờ ngoài không gian


Cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA cho biết hai phi hành gia đã hoàn tất chuyến đi bộ trên không gia kéo dài 7 giờ ở bên ngoài Trạm Không Gian Quốc Tế.

Phi hành gia Mỹ Danny Olivas và phi hành gia Thụy Điển Christer Fuglesang đã giăng một giây cáp dài 18 mét cho một phòng mới dự kiến sẽ thiết đặt trên Trạm Không Gian Quốc Tế vào đầu năm tới.

Hai phi hành gia vừa kể đã gặp khó khăn trong chuyến đi bộ trên không gian vừa kể và đã không nối được một đầu của giây cáp.

Nhân viên điều khiển phi vụ dưới mặt đất yêu cầu các phi hành gia bọc sợi giây cáp này trong vật liệu cách nhiệt và cuộn lại để sử dụng cho chuyến công tác tương lai.

Các phi hành gia vừa kể cũng thiết đặt một một mặt bằng chứa đồ và hai ăn-ten định vị toàn cầu, và sửa chữa con quay hồi chuyển được sử dụng để lái trạm không gian quốc tế.

Đây là chuyến đi bộ trên không gian thứ ba và cũng là chuyến chót trong phi vụ hiện tại của phi thuyền con thoi Discovery dự trù sẽ rời Trạm Không Gian Quốc Tế vào Thứ Ba tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG