Đường dẫn truy cập

Ðắm phà ở Philippines, 6 người chết, 60 bị mất tích


Lực lượng duyên phòng Philippines cho biết 900 người đã được cứu trong vụ đắm phà ở ngoài khơi bờ biển phía Nam nước họ.

Các giới chức hàng hải nói rằng, có 6 người đã được xác nhận là thiệt mạng và 60 người khác bị mất tích.

Nhưng nhà chức trách đã tìm cách đưa được hầu hết hành khách và tủy thủ đoàn trên chiếc phà Super Ferry 9 sang các tàu khác khi chiếc phà này bị đắm ngày hôm nay.

Nhà chức trách nói rằng chiếc phà này bắt đầy bị nghiêng đi trước rạng sáng hôm nay ở ngoài khơi Vịnh Siocon tỉnh Zamboanga del Norte.

Thuyền trưởng đã ra lệnh cho hành khách và thủy thủ đoàn rời khỏi tàu trước khi tàu bị đắm.

Trung Tá Edgard Arevalo, phát ngôn viên của Hải quân Philippines nói rằng hầu hết những người được cứu lên từ biển đều bị khó thở và yếu. Có nhu cầu khẩn cấp về nước uống và nhân viên y tế để giúp đỡ các nạn nhân.

Philippines nói rằng, các chiến hạm hải quân và các máy bay trực thăng của không quân nước họ đang tìm kiếm những người mất tích.

Để giúp những nỗ lực đó, Hoa Kỳ đã gởi một tàu yểm trợ với đoàn nhân viên y tế cũng như các máy bay trực thăng tham gia cuộc tập trận ở miền nam Philipines tới hiện trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG