Đường dẫn truy cập

Thành lập viện nghiên cứu mang tên cựu Tổng thống Bush


Tổ chức của cựu Tổng thống George W. Bush đã chọn ông James Glassman, một cựu viên chức hành chánh và từng là Tổng Giám đốc cơ quan chủ quản của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ để đứng đầu viện nghiên cứu mang tên ông.

Ông Glassman cho biết viện này sẽ đặt trụ sở tại Texas, bang nhà của ông Bush và sẽ tập trung nghiên cứu những vấn đề quan trọng đối với cựu Tổng thống.

Ông Bush nói ông rất hân hạnh có được sự tiếp tay của ông Glassman để phát triển một nơi sẽ giúp thăng tiến những đường lối và chương trình bắt nguồn từ những lý tưởng ‘tự do, cơ hội, trách nhiệm và lòng nhân ái.’

Ông Glassman từng phục vụ trong Chính quyền của Tổng thống Bush với tư cách là người đứng đầu BBG, cơ quan giám sát các hoạt động truyền thông của Hoa Kỳ ra nước ngoài, trong đó có đài VOA.

Sau đó ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao đặc trách giao tế công cộng và báo chí vào năm 2008.

Sau khi Tổng thống Bush mãn nhiệm, ông Glassman đã trở thành Chủ tịch Viện Phát triển Thế giới, một tổ chức phi lợi nhuận giúp thăng tiến các chính sách tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG