Đường dẫn truy cập

Miến Điện tịch thu ma túy gần biên giới Trung Quốc


Các cơ quan truyền thông nhà nước Miến Điện cho hay lực lượng an ninh đã bắt được thuốc men, thiết bị làm thuốc và vũ khí gần biên giới Miến Điện tiếp giáp Trung Quốc, nơi binh sĩ vừa nhắm mục tiêu vào dân quân nổi loạn.

Tin ghi binh sĩ đã phát hiện hàng chục ngàn viên thuốc kích thích cùng với vũ khí trong một cuộc bố ráp tuần này ở Kokang, một khu vực chủ yếu người sắc tộc Trung Quốc ở bang Shan miền đông bắc Miến Điện.

Vùng này nổi tiếng là buôn lậu ma túy.

Miến Điện đã mở một cuộc tấn công nhắm vào Đạo quân Liên minh Dân chủ Toàn quốc Myanmar hồi tháng trước, buộc hơn 30,000 người phải rời bỏ nhà cửa và băng qua tỉnh Vân Nam ở miền nam Trung Quốc.

Nhiều người Miến Điện tỵ nạn sau đó đã trở về nhà.

Miến Điện từng làm áp lực các thành viên của dân quân sắc tộc phải từ bỏ vũ khí và trở thành nhân viên biên phòng trước cuộc tổng tuyển cử dự trù vào năm tới, là cuộc bầu cử đầu tiên từ gần 2 thập niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG