Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh: Kinh tế toàn cầu đang ở thời điểm quan trọng


Thủ tướng Anh Gordon Brown nói với các bộ trưởng tài chính trong khối G-20 tại London hôm nay rằng tuy tình trạng suy thoái tệ hại nhất kể từ Thế chiến thứ hai dường như đã giảm nhẹ bớt, nhưng thế giới không thể tự mãn hay tự tin quá mức.

Ông Brown nói với các giới chức thuộc các nước giàu đã phát triển và các thị trường đang trỗi dậy rằng thế giới đang ở một khúc quanh quan trọng và cần phải thực hiện nhiều biện pháp hơn để bảo đảm một sự hồi phục lâu dài.

Các quốc gia trong khối G-20 chiếm phần lớn nền kinh tế toàn cầu.

Các vị bộ trưởng họp vào ngày thứ nhì và cũng là ngày chót hôm nay để đúc kết một nghị trình cho các vị nguyên thủ của khối G-20, dự trù sẽ tề tựu tại thành phố Pittsburgh của Hoa Kỳ vào cuối tháng này.

Hôm qua, các vị bộ trưởng đã thảo luận các nỗ lực liên tục nhằm đẩy mạnh nền kinh tế đang gặp khó khăn bằng lãi suất thấp và các chương trình kích hoạt ồ ạt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG