Đường dẫn truy cập

VN sản xuất thành công lô xăng sinh học ethanol đầu tiên


Việt Nam đã sản xuất thành công lô xăng sinh học ethanol đầu tiên với khối lượng 2,000 tấn.

Loại nhiên liệu này được sản xuất từ mía và sắn và được pha với xăng để tạo thành xăng ethanol có thể dùng thay thế cho loại xăng thông thường.

Bản tin hôm thứ Sáu của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức đăng trên báo Nhân Dân của Việt Nam nói rằng hỗn hợp xăng này có giá bán lẻ rẻ hơn giá xăng A92 được nhiều người ưa dùng ở Việt Nam, loại xăng này cũng giúp bảo vệ môi trường và còn được gọi là xăng sạch.

Công ty Cổ phần Đồng Xanh đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Ethanol với tổng vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng ở tỉnh Quảng Nam vào năm 2007 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về "Đề án phát triển nhiên liệu sinh học đến 2015 tầm nhìn 2025".

Nhà máy này dự kiến sẽ sản xuất 100,000 tấn ethanol mỗi năm để bán ra thị trường nội địa cũng như xuất khẩu một phần nhỏ sang Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

Nguồn: Xinhua

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG