Đường dẫn truy cập

90 người chết trong vụ không kích của NATO ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết một vụ không kích của NATO sáng sớm hôm nay đánh trúng hai xe tải chở xăng ở miền bắc, làm bùng ra một vụ nổ lớn giết chết khoảng 90 người, trong đó có nhiều thường dân.

Các giới chức NATO cho biết họ đã ra lệnh oanh kích hai chiếc xe xăng bị phiến quân Taliban cướp và đưa tới một ngôi làng trong quận Aliabad của tỉnh Kunduz, gần biên giới giáp với Tajikistan.

Giới hữu trách NATO xác nhận mấy mươi phiến quân bị hạ sát và nói rằng họ đang điều tra về vấn đề thương vong của thường dân.

Tổng thư ký NATO, ông Anders Fogh Rasmussen, hứa điều tra cặn kẽ về vụ này.

Quân đội Đức, có binh sĩ hoạt động tại khu vực này, cho biết trong một thông cáo rằng vụ không kích hôm nay giết chết khoảng 50 phiến quân, nhưng họ không có thông tin về tử vong của thường dân.

Các giới chức địa phương cho đài VOA biết rằng những thủ lãnh Taliban nằm trong số những người thiệt mạng vì vụ không kích này.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đưa ra một thông cáo nói rằng “nhắm tấn công thường dân là một việc không thể chấp nhận”, và loan báo rằng một ủy ban sẽ điều tra vụ tấn công này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG